Mách mẹ cách vệ sinh bình sữa không cần qua nước sôi

Như chúng ta đã biết, việc vệ sinh bình sữa và các dụng cụ khác trở nên vô cùng quan trọng vì trong 6 tháng đầu hệ miễn dịch trẻ còn rất yếu. Các mẹ cần lưu ý vấn đề khử trùng bình sữa của bé trước khi cho con bú, kể cả đối với bình vừa mới mua về.

Đối với trẻ sơ sinh không chỉ có bình sữa mà còn có vô vàn những vật dụng khác cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn như: Gặm nướu, ty ngậm, phễu hút sữa mẹ, bát, thìa ăn dặm …. So với cơ thể của trẻ trưởng thành thì trẻ sơ sinh hệ miễn dịch yếu nên đòi hỏi việc làm sạch các vật dụng này ở mức độ rất cao “100% vô trùng”. 

Sau mỗi lần cho bé bú các mẹ rất cẩn thận trong khâu vệ sinh, cọ rửa thật sạch sẽ thân bình và núm vú, thông thường các mẹ sẽ tiệt trùng bằng một trong những cách sau:

Cách cổ điển nhất: đun sôi (luộc bình sữa), tuy nhiên phương pháp này không đơn giản và tiện lợi như mọi người vẫn tưởng. Khi tiệt trùng bằng phương pháp này mẹ luôn phải giám sát trong quá trình tiệt trùng. Bình sữa phải được nhúng 100% trong nước, thời gian đun phải đủ 20 phút. Thành nồi thường nóng hơn 100 độ C, nên nếu bình sữa đặt sát nồi sẽ rất dễ bị nóng chảy, nếu mẹ để quên nồi trên lửa, mẹ có thể thấy tất cả các vật dụng đều bị bóp méo. Sau khi tiệt trùng nếu không đậy nắp vung kín hay ngâm trong nước quá lâu thì đó là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập trở lại.
Tráng bình sữa qua nước đun sôi.
Tiệt trùng bằng hơi nước trong các loại máy tiệt trùng (được bán trong các cửa hàng mẹ và bé): phương pháp này khá được ưa chuộng vì máy hấp sẽ tự hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian nhất định (từ 10 – 15 phút) và nhiệt độ nhất định, chất lượng bình cũng được đảm bảo.
Tiệt trùng bằng lò vi sóng: phương pháp này cũng nhanh, gọn, thời gian và nhiệt độ ổn định, nhưng không áp dụng được với loại bình bằng thủy tinh hay nhựa thường.
Với sản phẩm I-ONCARE Rửa khử khuẩn bình sữa, đồ dùng em bé sẽ là một giải pháp An toàn – Tiện lợi - Tiết kiệm thời gian cho mẹ.
Chỉ cần pha 100ml nước I-ONCARE với 1 lít nước thường, sau đó ngâm bình sữa, núm ty vào khoảng 3 phút. Sau đó mẹ lấy ra để ráo hoặc pha sữa ngay cho bé.
Lý do để mẹ tin tưởng và an tâm bé được bảo vệ không bị tiêu chảy hay bị nhiễm khuẩn, nhiễm vi nấm từ bình sữa.
-    Được sản xuất theo công nghệ ION hàng đầu Nhật Bản
-    Tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản
-    Tẩy nhanh mảng bám, loại bỏ 99.9% vi khuẩn (với trên 12 loại vi khuẩn), vi nấm có trong bình sữa, núm ty, đồ chơi, đồ dùng của bé. 
-    An toàn tuyệt đối với sức khỏe và thân thiện với môi trường với 7 KHÔNG

-    Ngoài ra, mẹ có thể dùng để khử khuẩn tay nhanh cho bé và đồ chơi.
-    Giúp mẹ an tâm: không lo bé bị tiêu chảy hay bị nhiễm khuẩn, nhiễm vi nấm từ bình sữa. Bởi I-ONCARE tiêu diệt được trên 12 loại vi khuẩn trong đó.

---------------------------------------------
I-ONCARE Vì sức khỏe của bạn

Bài viết liên quan:

Bí quyết đơn giản để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà

Trong thời đại thay đổi chóng mặt như hiện nay, nhiều thói quen sinh hoạt hàng ngày liên tục bị tác động khiến việc chăm sóc sức khỏe lại càng được coi trọng, đặc biệt là các bà nội trợ phải chăm lo cho đời sống sức khỏe của cả gia đình. Giữ tay sạch sẽ Hàng ngày, chúng ta thường phải di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người, và đây chính là cơ hội để các vi khuẩn có thể lây lan và phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Việc rửa tay thường xuyên là...
Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTTM TRƯỜNG DƯƠNG. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Công ty cổ phần ĐTTM Trường Dương Công ty cổ phần ĐTTM Trường Dương Công ty cổ phần ĐTTM Trường Dương
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng