Bí quyết đơn giản để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà

Trong thời đại thay đổi chóng mặt như hiện nay, nhiều thói quen sinh hoạt hàng ngày liên tục bị tác động khiến việc chăm sóc sức khỏe lại càng được coi trọng, đặc biệt là các bà nội trợ phải chăm lo cho đời sống sức khỏe của cả gia đình.

Giữ tay sạch sẽ
Hàng ngày, chúng ta thường phải di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người, và đây chính là cơ hội để các vi khuẩn có thể lây lan và phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Việc rửa tay thường xuyên là cách đơn giản để phòng ngừa các loại dịch tễ lây lan. Vì vậy các bà nội trợ nên chuẩn bị sẵn các bình xịt rửa tay dung tích lớn để tại nhà và một số chai dung dịch vệ sinh tay mini để các thành viên trong gia đình dễ dàng mang theo sử dụng khi đi ra ngoài.

Tạo không gian sống sạch sẽ, trong lành
Lau dọn và khử khuẩn thường xuyên nhà cửa để tránh bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc,…tồn tại trong không gian sống, gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong  gia đình theo thời gian. 

Nguyên tắc dọn phần trên trước phần dưới sau, từ trên cao xong rồi đến nơi thấp, từ trong ra ngoài. Dọn nơi sạch trước, nơi bẩn sau. Do đó phải dọn dẹp chổ ngủ trước, nơi tiếp khách, nhà bếp, phòng tắm và toilet.

Nếu nhà có đồ chơi của trẻ nhỏ, hàng ngày các bà nội trợ cũng phải vệ sinh khử khuẩn chúng. Với những đồ chơi không kị nước, định kì ngâm chúng vào dung dịch khử khuẩn một lần/tuần.

Vệ sinh căn bếp mỗi ngày
Nhà bếp là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Đó là lý do mà các bà nội trợ cần vệ sinh bếp mỗi ngày và chú ý đến an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn cho gia đình. Luôn nhớ rửa tay kỹ trước và sau khi chế biến, đặc biệt là khi tiếp xúc với các loại thịt sống.

Trong căn bếp nên có nhiều thớt để sử dụng cho những từng loại thực phẩm khác nhau như đồ sống, đồ chín hay rau quả. Sau khi sử dụng, bạn phải rửa thớt sạch sẽ, và khử khuẩn bằng dung dịch an toàn.

Mặt bàn bếp, tủ, chạn và các tay cầm cũng phải được lau và khử trùng thường xuyên. 

Đảm bảo dinh dưỡng trong các bữa cơm gia đình
Việc tạo ra một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý sẽ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và tạo ra các kháng thể phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Bà nội trợ phải lựa chọn thật kỹ thực phẩm vừa đảm bảo tươi ngon vừa đảm bảo không “chất bẩn”. Điều vô cùng khó trong thời buổi hiện nay, khi các chất tăng trưởng, chất bảo quản,…được sử dụng rộng rãi. Để đảm bảo loại bỏ các chất bẩn ra khỏi bề mặt thực phẩm, bà nội trợ nên sử dụng thêm nước rửa rau củ quả, thực phẩm, thủy hái sản.

Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTTM TRƯỜNG DƯƠNG. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Công ty cổ phần ĐTTM Trường Dương Công ty cổ phần ĐTTM Trường Dương Công ty cổ phần ĐTTM Trường Dương
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng